Kỹ thuật nuôi Gà Đông Tảo giống trong thời tiết mùa đông giá lạnh

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà đông tảo mái đẻ thả vườn
Tháng Một 5, 2018
Gà đông tảo hưng yên món quà biếu sếp đầy đẳng cấp!
Tháng Một 13, 2018

Thời tiết vào mùa lạnh thường có mưa phùn làm cho độ ẩm không khí tăng cao hoặc có những hôm ngày nắng hanh khô tối trở rét rất khó chịu. Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi giúp cho dịch bệnh bùng phát và lây lan mạnh.

Vì vậy Trang trại gà đông tảo anh tuân, sẽ hưỡng dẫn bà con cách chuẩn chuẩn bị chuồng trại và các biện pháp giữ ấm cho gà đông tảo tốt  giúp gà khỏe mạnh, không bệnh tật.

I: Chuẩn bị chuồng nuôi gà đông tảo trong mùa gió lạnh:

Điều đầu tiên cần làm là phải đặt vị trí chuồng nuôi ở nơi kín gió. Nếu không tìm được nơi kín gió bạn cần, chú ý các khe hở vì gió lùa gà sẽ rất lạnh. Nhiều bạn để lỗ thông gió trong chuồng gà thấp quá cũng không tốt,Gió lùa vào gà sẽ bị ốm ngay. Tối ngủ trong bồ, thắp bóng đèn cho gà và đốt úm trấu cho gà ấm, nhất là những hôm trời lạnh và độ ẩm cao (lạnh buốt). Nền chuồng không được để ướt vì ban đêm hơi lạnh sẽ làm gà dễ bị viêm phổi.

Trước cửa ra vào nên có hố sát trùng bằng vôi bột hoặc các loại dung dịch sát trùng khác đối với những hộ gia đình nuôi gà đông tảo ở quy mô lớn. Với những hộ chăn nuôi gà đông tảo nhỏ lẻ cần dắc vôi bột sung quanh chuồng gà , thường xuyên dọn vệ sinh .Ở những khu vực nuôi phải có hố ủ phân và xử lý chất thải. Cách ly gà đông tảo bị bệnh, yếu, què chân…ra một khu riêng

II: Chọn thời điểm bắt và thả gà đông tảo

Tốt nhất là hạn chế thả gà vào những hôm trời mưa, gió và rét. Nếu có có thể thả cho gà đi lại một chút vào buổi trưa tại nơi kín gió rồi nhốt luôn. Ở trang trại mình tuyệt đối không thả gà luôn vào những ngày này. Mẹo nhỏ giúp đàn gà khỏe mạnh đó là Chon gà Đông Tảo ngửi khói quả bồ kết định kỳ 5-7 ngày một lần, làm mũi gà thông thoáng, phòng hiệu quả các bệnh về đường hô hấp. Tiêu diệt virus cúm, giúp gà khoẻ mạnh chống lại bệnh.

II:  Chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng cho gà đông tảo trong mùa gió lạnh:

Để đảm bảo đàn gà phát triển tốt, không xảy ra dịch bệnh, từ giai đoạn úm gà con đến khi thả vườn phải lưu ý đến nhiệt độ, độ ẩm chuồng nuôi, hướng gió lùa… Nhiệt độ phải phù hợp cho từng giai đoạn tuổi của gà, đảm bảo không bị lạnh hoặc quá nóng bức khi úm.

Khoảng 2-3 ngày cho gà đông tảo giống 1 tháng tuổi uống nước tỏi pha loãng/lần. Đập dập 2-3 củ tỏi sống, để trong không khí 15-20 phút sau đem hoà với 10-15 lít nước đem cho gà uống, bã tỏi rải quanh chuồng cho gà đông tảo ngửi mùi. Các chất kháng sinh thực vật có trong tỏi tiêu diệt mạnh virus cúm gia cầm.

Ngoài ra, cần tăng cường các loại kháng sinh và thuốc bổ, thuốc trợ sức định kỳ.

Thời điểm gió lạnh gà thường ăn ít, không đủ dinh dưỡng, bà con cần bổ sung thêm trong thành phần thức ăn của gà đông tảo các loại hạt xay nhỏ như ngô, đậu tương, thóc và thêm một chút mầm cây …..để cho gà có thêm nhiều dinh dưỡng qua mùa đông giá lạnh

Hy vọng những kiến thức trên của trang trại gà đông tảo anh tuân, sẽ giúp bà con có thêm những kiến thức và kinh nghiệm mới trong việc chăn nuôi gà đông tảo để đàn gà được khỏe mạnh, ít bệnh tật đạt năng suất cao.

Trang trại gà đông tảo anh tuân rất mong nhận được những chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà đông tảo quý báu từ các nhà  trại và bà con nông dân.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 0911.331.882

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: